Mot-so-yeu-to-quan-trong-khi-lua-chon-gach-bong
Tư vấn

Một số yếu tố quan trọng khi lựa chọn gạch bông

Với sự đa dạng về màu sắc cũng như mẫu mã nên khi các bạn đi mua hàng lựa chọn sẽ rất khó lựa chọn bởi bạn sẽ bị cuốn theo màu sắc của chúng. Hiện nay rất nhiều gia chủ lựa chọn gạch bông để trang trí cho ngôi nhà thân yêu của mình nhưng vẫn còn nhiều phân vân nên chọn mẫu hoa văn nào, màu sắc nào cho phù hợp nhất. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm lựa chọn gạch bông bền đẹp và phù hợp nhất với căn nhà của bạn.

+ Lựa chọn gạch có kích thước lớn để lát nền đang là một xu hướng hiện nay để giúp căn phòng trông rộng rãi và thoáng đãng hơn cũng như có tính thẩm mỹ cao hơn do giảm bớt mạch lát.

+ Đối với các căn phòng có diện tích nhỏ hẹp, ít cửa và thiếu ánh sáng thì nên lựa chọn các mẫu gạch lát nền có ít hoa văn và màu sắc tươi sáng với kích thước phù hợp như loại gạch 20×20cm chẳng hạn. Không nên chọn loại gạch với những hoa văn và màu sắc không rõ ràng, do sẽ tạo ra cảm giác rối mắt.

 

Mot-so-yeu-to-quan-trong-khi-lua-chon-gach-bong

Không gian bếp trang trí nổi bật nhờ màu sắc gạch bông

 

+ Màu sắc của gạch bông là yếu tố đầu tiên bạn cần chú ý. Màu sắc của gạch lát nền phải đảm bảo có sự hài hòa với gam màu chủ đạo của các đồ nội thất, tổng thể ngôi nhà cũng như hợp mệnh với gia chủ. Nếu căn nhà của bạn tường thấp hẹp và thấp thì bạn nên chọn loại gạch bông có họa tiết đơn giản và màu sắc tươi sáng. Ngược lại, nếu nhà bạn cao thì bạn nên chọn những loại gạch lát nền mang tông màu sẫm để đem đến cảm giác chắc chắn cho ngôi nhà.

+ Cách lựa chọn gạch bông an toàn mọi người hay sử dụng là chọn một loại gạch cho toàn bộ các không gian cần ốp lát trong nhà.

+ Các căn phòng có diện tích nhỏ như phòng ngủ thì bạn không nên lát các loại gạch ốp lát có kích thước quá lớn bởi làm như vậy sẽ vô tình làm diện tích phòng có vẻ nhỏ lại cũng như làm giảm sự hài hòa cho căn phòng.

 

Mot-so-yeu-to-quan-trong-khi-lua-chon-gach-bong-1.jpg

Bao quanh không gian được gia chủ lát gạch bông màu

 

Mot-so-yeu-to-quan-trong-khi-lua-chon-gach-bong-2

Sàn nhà lựa chọn gạch bông màu đen trắng sẽ làm hài hòa không gian

 

+ Nếu căn phòng bạn định lát có diện tích trên 15m2 thì gạch lát nền 20×20cm sẽ là sự lựa chọn tốt nhất để căn phòng trông tinh tế và rộng rãi hơn.

+ Còn đối với những căn phòng có hình dạng không được vuông hoặc có chút méo mó thì bạn có thể khắc phục bằng việc dùng các loại gạch lát nền có hình chữ nhật với các kích thước như gạch 30×60cm hoặc gạch 15×60cm nhằm che đi phần nào khuyết điểm của không gian cũng như tiết kiệm gạch hơn.

Vậy là với một số lưu ý khi lựa chọn gạch bông mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về gạch bông hơn. Giúp bạn có thể lựa chọn được những mẫu gạch bông phù hợp và đẹp nhất cho ngôi nhà của bạn.

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *