Mang-lai-su-am-ap-va-tinh-te-cho-phong-ngu-tu-gach-op-lat
Tư vấn

Mang lại sự ấm áp và tinh tế cho phòng ngủ từ gạch ốp lát

Phòng ngủ là nơi mà chúng ta nằm nghỉ ngơi, an tâm và thoải mái sau mỗi ngày làm việc, học tập mệt nhọc. Vậy muốn không gian ấy trở nên tinh tế, sang trọng, ấn tượng, hiện đại chúng ta lại phải có cách thiết kế hợp lý. Nên chọn loại gạch ốp lát nào phù hợp cho phòng ngủ? Những yếu tố dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn gạch ốp lát trang trí phòng ngủ phù hợp.

1. Chọn màu gạch

Việc chọn màu sắc này cũng rất quan trọng vì nó phải phù hợp sở thích của gia chủ để tạo nên sự thoải mái, hưng phấn khi nhìn vào màu sắc đó. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tìm cho mình những màu gạch ốp lát theo phong thủy để đem lại sự bình an, may mắn cho cả gia đình. Có một điều cũng rất quan trọng là màu gạch phải thật hài hòa với không gian nội thất trong căn phòng sao cho phù hợp với nội thất.

 

Mang-lai-su-am-ap-va-tinh-te-cho-phong-ngu-tu-gach-op-lat

Tông màu gạch bông phù hợp với chiếc giường ngủ tạo nên sự hài hòa

 

2. Lựa chọn kích thước gạch lát phù hợp diện tích

Công việc đi lựa chọn mua gạch ốp lát cho phòng ngủ thì nên tính toán diện tích căn phòng của mình là bao nhiêu, để giảm bớt sự thiếu hụt và dư thừa không cần thiết, khỏi phải tốn công cắt ghép gạch và bên cạnh đó cũng mang lại sự hoàn mỹ cho căn phòng hơn. Ví dụ nếu phòng bạn có diện tích nhỏ hơn 18 m2 thì nên dùng gạch kích thước 200 x 200mm, còn diện tích từ 18 đến dưới 36 m2 thì lựa chọn gạch có kích thước lớn hơn một chút 300 x 300mm và 300 x 600mm là hợp lí nhất. Một số phòng ngủ có diện tích rộng, lớn hơn 36 m2 thì nên dùng loại gạch có kích thước 500 x 500mm, 600 x 600mm.

3. Họa tiết, hoa văn trên gạch

Về sở thích hoa văn trên viên gạch thì do sự lựa chọn của mỗi người. Nhiều người lại thích màu sắc rực rỡ, có người lại thích màu trầm tối do vậy tùy vào sự chọn của các gia chủ để làm sao cho căn phòng ngủ sẽ là nơi mình ưng ý nhất. Có một loại vật liệu hội tụ đầy đủ giữa cổ điển và hiện đại để phục vụ các bạn khi đi lựa chọn gạch lát cho phòng ngủ đó là “gạch bông“. Trường hợp bạn là người trầm tính, thích êm dịu, sâu lắng thì có thể chọn những gạch ốp lát gam màu lạnh.

 

Mang-lai-su-am-ap-va-tinh-te-cho-phong-ngu-tu-gach-op-lat-1

Phòng ngủ sử dụng gạch bông đơn sắc tạo cho căn phòng sự nhộn nhịp

 

4. Hãy lưu ý một số điểm khi lựa chọn

Sản phẩm gạch khi bạn đã lựa chọn nó sẽ gắn liền với chúng ta lâu dài, nên việc lựa chọn là cực kì quan trọng. Những phòng ngủ có diện tích nhỏ không nên lát gạch quá to, sẽ làm cho không gian căn phòng của bạn sẽ nhỏ lại, và thiếu sự tinh tế. Hoa văn trên gạch đừng quá màu mè, cầu kỳ, trơn bóng quá mức sẽ ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ cho căn phòng và dễ gây té ngã cho người sử dụng.

Dù cho đi đâu nhưng chúng ta vẫn luôn nhớ về ngôi nhà cũng như không gian riêng là căn phòng ngủ, vậy nếu căn phòng của chúng ta được lựa chọn một cách đúng đắn thì bạn sẽ có một không gian thư giãn, nghỉ ngơi sau ngày làm việc mệt mỏi.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *