Nhung-cong-dung-tuyet-voi-cua-gach-bong-gio-mang-lai
Tư vấn

Những công dụng tuyệt vời của gạch bông gió mang lại

Sự cách tân khác hẳn với gạch bông truyền thống, gạch bông gió có hình dạng giống những ô cửa sổ nhỏ; được cách điệu hoa văn từ hình khối, hay hoa lá,… nên có tính thẩm mỹ và trang trí cao. Không chỉ có công dụng đơn thuần là thông gió như trước; các loại gạch bông gió ngày nay có màu sắc, kích thước phù hợp với nhiều công dụng khác nhau như: trang trí; khung để kệ sách; đóng bàn nhà bếp; quầy bar; vách ngăn phòng; tường rào…

1. Tạo không gian thông thoáng

Ở Việt Nam khí hậu đặc trưng là khí hậu nhiệt đới gió mùa. Gạch bông gió chính là vật liệu dành riêng cho khí hậu ẩm này; giúp khắc phục được các vấn đề mà các vật liệu gạch ốp lát khác không làm được. Mỗi viên gạch như một ô thoáng nhỏ sẽ trao đổi không khí bên trong và ngoài trời; đem lại sự thoáng mát, dễ chịu cho cả không gian.

Bên cạnh đó thì gạch bông gió còn có tác dụng khác là che chắn và tạo mặt đứng cho căn nhà. Nó tỏ ra khá hiệu quả trong việc giải quyết các vấn đề chắn nắng, cản bụi mà không làm nhà có cảm giác bí bách, ngột ngạt.

 

Nhung-cong-dung-tuyet-voi-cua-gach-bong-gio-mang-lai

Mặt tiền sử dụng hoàn toàn bằng gạch bông gió

 

2. Tăng tính thẩm mỹ, sáng tạo trong kiến trúc ngôi nhà

Những bức tường được lát gạch bông gió không chỉ có tác dụng tạo sự thông thoáng cho căn phòng. Ngoài ra, nó còn mang tính thẩm mỹ rất cao. Việc sử dụng đúng hoa văn, màu sắc, kích cỡ loại gạch sẽ tạo điểm nhấn nghệ thuật cho không gian.

 

Nhung-cong-dung-tuyet-voi-cua-gach-bong-gio-mang-lai-1

Sự thông thoáng của bức tường lưu thông điều hòa giữa các phòng

 

3. Căn phòng thoáng, sáng với ánh sáng tự nhiên

Giờ đây để có căn phòng sáng chúng ta sử dụng gạch bông gió làm trang trí là sự lựa chọn phù hợp. Hơn nữa, ánh nắng chiếu vào sẽ in hình bức tường với hoa văn của viên gạch, tăng tính thẩm mỹ cho không gian của bạn.

 

Nhung-cong-dung-tuyet-voi-cua-gach-bong-gio-mang-lai-2

Hình ảnh hoa văn chi tiết nhờ ánh sáng mặt trời trở nên sinh động

4. Gần gũi, thân thiện với môi trường

Gạch bông gió được các chuyên gia đánh giá là thân thiện và không gây hại cho môi trường cũng như người sử dụng. Bạn có thể yên tâm khi sử dụng loại gạch này cho căn nhà thân yêu.

Với những công dụng vô cùng tuyệt vời của gạch bông gió mà chúng tôi đã nêu trên, chắc hẳn các bạn sẽ có những sáng kiến trang trí cho ngôi nhà của mình để tận hưởng những gì tuyệt vời nhất nhé.

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *