Huong-dan-quy-cach-su-dung-va-bao-quan-gach-bong
Tư vấn

Hướng dẫn quy cách sử dụng và bảo quản gạch bông

Trong quá trình thi công gạch bông chúng ta nên chuẩn bị luôn phương án bảo quản cho dòng sản phẩm này, thì đến bước bảo quản thì công việc đó trở nên dễ dàng hơn. Dưới đây là quy cách sử dụng cũng như quy cách bảo quản mà chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn.

 

Huong-dan-quy-cach-su-dung-va-bao-quan-gach-bong

Sàn được lát bằng gạch bông khi đưa vào sử dụng

 

1. Vị trí quản gạch bông phải khô ráo tuyệt đối

Nên bảo quản gạch ở những nơi khô ráo, thoáng mát, hạn chế để các tác động của môi trường bên ngoài như nắng, mưa, gió, nhiệt độ, độ ẩm làm ảnh hưởng đến chất lượng của viên gạch. Nếu bảo quản không đúng cách sẽ dễ bị nứt hoặc bị rong rêu bám vào làm giảm đi đáng kể chất lượng của gạch.

2. Hãy ngâm gạch bông trước khi dùng

Để tăng độ kết dính của viên gạch trên tường hoặc nền thì cần phải mang gạch đi ngâm để gạch hút thật đủ nước trước. Sau đó đem phơi trước khi đưa vào thi công. Nếu gạch chưa hút đủ nước mà đưa vào thi công ngay sẽ dễ xảy ra tình trạng gạch cong vênh sau khi lát, hoặc có thể bị loang màu vì gạch sẽ hút nước ở dưới nền và vữa. Sau khi nền gạch đã khô thì cần phải tiến hành tưới nước và làm sạch bề mặt gạch. Lưu ý khi tưới nước cần tưới đều tay và nhẹ nhàng, để tránh trường hợp các viên gạch ốp lát bị xô khỏi vị trí đã lát lúc ban đầu.

3. Vệ sinh sạch nền và tường khu vực cần lát gạch

Trước khi bắt đầu lát gạch hoặc ốp tường, cần phải chuẩn bị bề mặt thật cẩn thận, mặt nền phải bằng phẳng để đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình.

 

Huong-dan-quy-cach-su-dung-va-bao-quan-gach-bong-1

Sự sáng tạo khi khách hàng sử dụng cầu thang

 

4. Đảm bảo quy trình ốp lát gạch

Trong quá trình ốp lát bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu, dụng cụ để đảm bảo chất lượng và thời gian thi công cho công trình. Các nguyên vật liệu mà bạn cần chuẩn bị trước khi ốp lát gồm có: chất dính, vữa, xi măng, keo dán gạch chuyên dụng,…

5. Không chất gạch bông cao quá 2m

Khi chưa sử dụng đến thì hầu hết mọi người thường chất gạch lên thành một đống cao cho gọn gàng. Tuy nhiên việc này có thể vô tình làm ảnh hưởng đến các viên gạch ở phía dưới, vì các viên gạch dưới cùng sẽ phải chịu tác động lực rất lớn từ phần gạch bên trên. Nếu lực tác động quá cao sẽ khiến cho các viên gạch phía dưới bị nứt vỡ, gây mất thẩm mỹ và tốn kém.

 

Huong-dan-quy-cach-su-dung-va-bao-quan-gach-bong-2

Màu sắc của gạch bông luôn là điểm nhấn trong ngôi nhà

 

Với quy cách mà chúng tôi đã cung cấp để bảo quản cho gạch bông như vậy thì các bạn hoàn toàn yên tâm khi đưa vào sử dụng. Sản phẩm này sẽ luôn bền đẹp thách thức cùng thời gian.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *